Hoạt động cựu sinh viên
Hoạt động cựu sinh viên
Thứ hai, 22 Tháng 9 2014 00:00

* Tháng 1-2016:

Ngày 27/01/2016, tại phòng C411, trường ĐH Tôn Đức Thắng, công ty Bachy Soletanche Việt Nam kết hợp với Khoa Môi trường và Bảo hộ lao động và Ban liên lạc cựu sinh viên - Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức hội thảo chuyên đề về an toàn và sức khỏe nghề nghiệp cho sinh viên 3 ngành: Khoa học môi trường, Công nghệ kỹ thuật môi trường và Bảo hộ lao động. Tham dự chương trình có sự hiện diện của 10 giảng viên và hơn 200 sinh viên của Khoa. Sau đây là một số hình ảnh của chương trình.
 
alt
 
Hình 1. Thầy Lê Đình Khải, giới thiệu sơ bộ nội dung chương trình
 
alt
 
Hình 2. Thầy Phạm Anh Đức- Phó trưởng Khoa MT&BHLĐ gợi ý nội dung chương trình cho sinh viên
 
alt
 
Hình 3. Chị Nguyễn Thị Lan Anh- nhân viên OHS giới thiệu tổng quan về OHS của cty
 
alt
 
Hình 4. Sinh viên đặt câu hỏi cho chương trình
 
alt
 
Hình 5. Chị Võ Kim Thoa- Nhân viên Marketing cty BSV giới thiệu các dự án của cty
 
alt
 
Hình 6. Chị Kiều Nguyễn Thiên Ân- GĐ Nhân sự giới thiệu cơ hội nghề nghiệp tại BSV
 
alt
 
Hình 7. Anh Phan Công Lý- GĐ An toàn BSV trả lời câu hỏi của sinh viên
 
alt
 
Hình 8. Khách tham dự chụp hình lưu niệm cùng BTC

* Tháng 11-2015:

- Ngày 16/11/2015

Quỹ Lương Văn Can triển khai chương trình Học bổng sau Đại học (Thạc sĩ, Tiến sĩ) tại Đại học Adelaide (Úc)

Hiện nay,  Quỹ Lương Văn Can đang triển khai chương trình Học bổng sau Đại học (Thạc sĩ, Tiến sĩ) tại Đại học Adelaide (Úc) các ngành khoa học (tự nhiên, vật lý, và môi trường), khoa học y tế, kỹ thuật và công nghệ; có thể bao gồm các ngành khoa học cơ bản như Toán, Lý, Hóa, Sinh cũng như khoa học nông nghiệp.

 

Yêu cầu các ứng viên có:

-       Ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc/ nghiên cứu

-       Điểm tiếng Anh (IELTS 7.0 trở lên, hoặc tương đương)

-       Điểm trung bình Đại học tối thiểu 7.5 đối với khóa học Thạc sĩ, điểm trung bình Cao học tối thiểu 6.5 đối với khóa học Tiến sĩ.

Thông tin chi tiết về học bổng, vui lòng truy cập đường link http://lvcfund.org.vn/index.php?option=com_k2&view=item&layout=item&id=91&Itemid=210&lang=vi#học-bổng-adelaide.

Hoặc xem chi tiết tại đây

Hạn chót nộp hồ sơ là ngày 13/12/2015

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về học bổng, vui lòng liên hệ với Quỹ qua email Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.   hoặc gọi điện thoại đến số 0988 661 132 gặp Thủy Tiên.

 

* Tháng 9-2015:

- Ngày 21/9/2015

Cập nhật thông tin cựu sinh viên

Nhằm tạo sự kết nối giữa các khóa sinh viên với nhau và giữa cựu sinh viên với Khoa, Ban liên lạc cựu sinh viên Khoa MT&BHLĐ tạo đường link https://docs.google.com/forms/d/1QxF-TlQ7zJnrUGSLZnj8IP_axL4MTb_hKGPnZvc4Jrk/viewform?usp=send_form để định kỳ cập nhật địa chỉ liên lạc, đơn vị công tác của các Anh/Chị cựu sinh viên.
Rất mong các Anh/Chị cựu sinh viên sẽ dành thời gian cập nhật thông tin theo địa chỉ trên để góp phần hoàn thiện mạng lưới thông tin liên lạc cựu sinh viên của Khoa.
Mọi thông tin về Ban liên lạc cựu sinh viên, Anh/Chị có thể liên lạc về:
Đầu mối Ban liên lạc:
1)        Lê Đình Khải, SĐT: 0918 217 857, Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.
2)        Nguyễn Thanh Nguyên, SĐT: 0972 605 959, Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.
3)        Đặng Mỹ Thanh, SĐT: 0979 210 310, Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

- Ngày 22/9/2015

Thư ngỏ mời họp mặt cựu sinh viên

Chào mừng kỷ niệm 18 năm ngày thành lập trường ĐH Tôn Đức Thắng (24/9/1997 – 24/9/2015), trong chuỗi hoạt động chào mừng của nhà trường, Khoa MT&BHLĐ tổ chức họp mặt cựu sinh viên các khóa. Chương trình họp mặt chi tiết, Quý Anh/Chị vui lòng xem trong Thư mời đính kèm cùng Thư ngỏ này.

 

* Tháng 8-2015:

Tổng kết chương trình hợp tác doanh nghiệp + cựu sinh viên khoa MT&BHLĐ năm học 2014-2015

Trong những năm gần đây Khoa Môi trường và Bảo hộ lao động thường xuyên thực hiện hoạt động mời các cựu sinh viên đang làm việc tại các doanh nghiệp, các nhà quản lý ở doanh nghiệp tham gia vào giảng dạy một số nội dung trong các môn học, chia sẽ kinh nghiệm thực tế trong các môn học thuộc Chương trình đào tạo của Khoa.

Hoạt động này nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy cho cả giảng viên và sinh viên,  giúp cho sinh viên có cơ hội tiếp cận, làm quen và hiểu thêm với các kiến thức thực tế trong môn học. Tạo thêm cơ hội để người học gắn kết với doanh nghiệp, giao lưu, giải đáp những thắc mắc liên quan đến môn học và công việc.

Trong năm học 2014-2015 Khoa Môi trường và Bảo hộ lao động đã thực hiện 79 lượt mời chuyên gia doanh nghiệp về tham gia giảng dạy cho cả 03 ngành đào tạo của Khoa

Trong năm học 2014-2015 Khoa Môi trường và Bảo hộ lao động đã tổ chức 16 lượt cho sinh viên đi tham quan học tập thực tế tại các doanh nghiệp, nhà máy, công trình xây dựng…

Một số hình ảnh của chương trình:

alt

 

alt

Sinh viên trao đổi với chuyên gia tại doanh nghiệp

alt

 

 

alt

Sinh viên tìm hiểu các thông tin ngành hàng PPE tại công ty 3M Việt Nam

 

 

* Tháng 11-2014:

Chương trình sinh hoạt học thuật với chủ đề “Thanh tra, kiểm tra môi trường và xử phạt vi phạm hành chính về môi trường

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác doanh nghiệp và cựu sinh viên, ngày 26/11/2014, Khoa Môi trường & BHLĐ tổ chức chương trình sinh hoạt học thuật với chủ đề “Thanh tra, kiểm tra môi trường và xử phạt vi phạm hành chính về môi trường” do cựu sinh viên Nguyễn Thanh Nguyên – khóa 09 ngành Môi trường báo cáo. Nội dung sinh hoạt xoay quanh các chủ đề: Văn bản về công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường;Công tác thanh tra, kiểm tra môi trường;Xử phạt vi phạm hành chính về bảo vệ môi trường;Công tác giải quyết đơn thư về môi trường;Giới thiệu Luật bảo vệ môi trường năm 2014. Buổi sinh hoạt đã thu hút hơn 30 sinh viên và toàn thể giảng viên Khoa MT&BHLĐ tham gia.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

alt

Cựu sinh viên trình bày báo cáo

alt

Nội dung sinh hoạt học thuật

alt

Sinh viên đặt câu hỏi thảo luận

alt

Báo cáo viên trả lời câu hỏi

alt

Đại diện Khoa tặng quà lưu niệm cho cựu sinh viên

 

* Tháng 10-2014:

Tập huấn  sinh viên tham gia làm tình nguyện viên chương trình “Tháng tuyên truyền thu gom chất thải nguy hại hộ gia đình

Mở đầu cho hoạt động gắn kết giữa sinh viên và cựu sinh viên của Khoa MT&BHLĐ năm học 2014 – 2015, Quỹ Bảo vệ Môi trường – Sở TN&MT Tp. Hồ Chí Minh vừa hợp tác thực hiện chương trình “Tháng tuyên truyền thu gom chất thải nguy hại hộ gia đình” thông qua cầu nối của cựu sinh viên Phan Thanh Giàu ngành Khoa học Môi trường khóa 13. Ngày 16/10/2014 vừa qua, khoa MT&BHLĐ đã cùng Sở TN&MT tổ chức buổi tập huấn cho sinh viên tham gia làm nguyện viên cho chương trình. Tại buổi tập huấn, sinh viên được trang bị các kỹ năng, kiến thức chuyên môn nhằm thực hiện tốt vai trò là tình nguyện viên của Sở TN&MT trong chương trình “Tháng tuyên truyền thu gom chất thải nguy hại hộ gia đình”.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

alt

Hình ảnh buổi tập huấn

alt

Sinh viên tham gia buổi tập huấn

alt

Sinh viên tham gia buổi tập huấn

alt

Cựu sinh viên Thanh Giàu tham gia buổi tập huấn

 

 

* Tháng 9-2014:

Giao lưu tọa đàm hướng nghiệp cho sinh viên 03 ngành MT – CTN – BHLĐ

Công tác cựu sinh viên là một trong những hoạt động quan trọng được Khoa Môi trường & BHLĐ thường xuyên duy trì. Ngày 20/9/2014 vừa qua, trong khuôn khổ chương trình “Ngày hội truyền thống trường ĐH Tôn Đức Thắng 2014”, Khoa Môi trường & BHLĐ đã tổ chức chương trình giao lưu tọa đàm hướng nghiệp cho sinh viên 03 ngành MT – CTN – BHLĐ với sự tư vấn trực tiếp của các anh chị cựu sinh viên. Chương trình tọa đàm xoay quanh các nội dung: giới thiệu Ban liên lạc cựu sinh viên;Ban liên lạc cựu sinh viên thông qua một số nội dung hoạt động trong thời gian sắp tới; Cựu sinh viên giới thiệu các vị trí công tác trong lĩnh vực: MT, CTN, BHLĐ và các đơn vị thường xuyên tuyển dụng; Cựu sinh viêngiới thiệu một số lớp kỹ năng, training, … phục vụ nâng cao chuyên môn cho sinh viên khi ra trường làm việc.

Một số hình ảnh của chương trình tọa đàm cựu sinh viên:

alt

Giảng viên tham dự

alt

Cựu sinh viên tham dự

alt

Cựu sinh viên Thục Anh phát biểu chia sẻ kinh nghiệm

alt

Sinh tham đặt câu hỏi

alt

Cựu sinh viên Anh Tuấn giao lưu trả lời

alt

Giảng viên bổ sung kinh nghiệm

 

 


Copyright © 2011. Khoa Môi trường và Bảo hộ lao động. Đại học Tôn Đức Thắng.
ĐC: Phòng C.005, Trường Đại học Tôn Đức Thắng - Cơ cở Tân Phong, Đường Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh.
ĐT: (08) 37 755 047; Fax: (08) 37 755 055; Email : khoamtbhld@tdt.edu.vn