Thông tin chung
Thứ tư, 18 Tháng 5 2011 08:13

THÔNG TIN CHUNG

Khoa Môi trường & Bảo hộ Lao động tiền thân là Khoa Khoa học Bảo hộ Lao động được thành lập vào ngày 16/04/1998 với 01 ngành đào tạo ban đầu là Kỹ sư Bảo hộ lao động. Đến ngày 09/09/2002, Khoa được đổi tên thành Khoa Môi trường & Bảo hộ Lao động với 03 ngành đào tạo là Bảo hộ Lao động, Khoa học Môi trường và Công nghệ Kỹ thuật Môi trường (Chuyên ngành Cấp thoát nước và Môi trường nước).

Từ năm 2014, Khoa Môi trường & Bảo hộ Lao động được tuyển sinh và đào tạo chương trình đại học chất lượng cao ngành Khoa học Môi trường.

Từ tháng 12/2015, Khoa được phép đào tạo cao học ngành Kỹ thuật Môi trường Bảo hộ Lao động.

Trong các ngành đào tạo, Bảo hộ Lao động và Công nghệ Kỹ thuật Môi trường là 02 ngành được Đại học Tôn Đức Thắng sáng lập và đào tạo đầu tiên ở khu vực phía Nam. Chương trình đào tạo của 03 ngành trong Khoa có liên quan mật thiết với nhau và thường xuyên được Hội đồng Khoa học của Khoa cập nhật, cải tiến theo tình hình thực tế, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của xã hội.

Khoa có các loại hình đào tạo: Đại học chính quy, đại học chính quy – chất lượng cao Thạc sỹ. Chương trình đào tạo được giảng dạy bằng tiếng Việt và tiếng Anh, hoạt động giảng dạy phong phú và đa dạng, được tổ chức trên lớp, tại các doanh nghiệp và trường đại học thân hữu ở trong nước và nước ngoài, thông qua các hình thức đào tạo ngắn hạn, trao đổi sinh viên, nghiên cứu khoa học, tập sự nghề nghiệp,…

Đội ngũ giảng viên của Khoa bao gồm các Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sỹ và Thạc sỹ người Việt Nam và nước ngoài, tốt nghiệp tại các trường có uy tín trong và ngoài nước.

Hiện nay, tỷ lệ sinh viên của Khoa có việc làm sau một năm tốt nghiệp chiếm tỷ lệ 98,2%. Trong đó, 60% sinh viên ra trường có việc làm đúng chuyên ngành hoặc được doanh nghiệp tuyển chọn ngay từ khi còn học tại Trường.

Số lượng sinh viên hiện nay của Khoa như sau:

Năm vào trường

Số lượng sinh viên 

2013

481

2014

180

2015

336

2016

260

2017

168

Tổng cộng

1425

 

Sinh viên quốc tế đang học tại Khoa:

Bậc đào tạo

Khóa

Tên sinh viên 

Đại học

18

Keokhamkhoun Soudaphone

Đại học

18

Phichit Saiyasine

Đại học

19

Thypaphanh Noutsab

Đại học

20

Vongdavanh Onmany

Cao học

01

Phanutda Inthavongkham

Cao học

01

Houmpheng Vilaiphone

 

 

CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO

Khoa học môi trường: Là ngành học tổng hợp các kiến thức về khoa học môi trường, quản lý và kỹ thuật môi trường.

Sinh viên ngành KHMT được đào tạo các kiến thức về thiết kế các công nghệ xử lý khí thải, nước thải, chất thải rắn và chất thải nguy hại; Kiểm soát ô nhiễm môi trường đất, nước, không khí; Kỹ năng quản lý môi trường đô thị và khu công nghiệp; Đánh giá tác động môi trường; Theo dõi đánh giá diễn biến chất lượng môi trường…Khi tốt nghiệp, kỹ sư KHMT có thể làm việc tại vị trí chuyên viên môi trường tại các Sở Khoa học Công nghệ, Sở Tài nguyên Môi trường, Chi cục BVMT, Sở Giao thông Công chánh, Cơ quan quản lý môi trường Tỉnh, Thành phố, Quận, Huyện; Chuyên gia tư vấn môi trường tại các Công ty tư vấn thiết kế công nghệ môi trường; Có thể tham gia giảng dạy, nghiên cứu tại các trường Đại học, các Viện nghiên cứu thuộc lĩnh vực môi trường và tài nguyên…

Chương trình đào tạo của ngành Khoa học môi trường được biên soạn theo khung đào tạo của University of Florida, USA, thuộc top 100 các trường đại học trên thế giới.

 

Khoa học Bảo hộ lao động: Là ngành học được trường Đại học Tôn Đức Thắng sáng lập và đào tạo đầu tiên tại Việt Nam.

Sinh viên ngành BHLĐ được đào tạo các kiến thức về kỹ thuật an toàn cơ khí, máy móc thiết bị; An toàn điện, hóa chất; Phòng chống cháy nổ; Sức khỏe nghề nghiệp; Tâm sinh lý BHLĐ; Nhân trắc học; Các tiêu chuẩn trong nước và quốc tế về an toàn vệ sinh lao động; Quản lý tai nạn lao động tại cơ sở... Khi tốt nghiệp, kỹ sư BHLĐ có thể làm việc tại vị trí Chuyên viên An toàn – Sức khỏe – Môi trường; Phân tích và đánh giá rủi ro trong lao động; Giám sát cải thiện điều kiện lao động cho người lao động tại doanh nghiệp; Quản lý và tổ chức thiết lập các bộ phận đảm bảo an toàn cho doanh nghiệp theo các tiêu chuẩn trong nước và quốc tế…

Chương trình đào tạo của ngành Bảo hộ Lao động được biên soạn theo khung đào tạo của The University of Quensland, Australia, thuộc top 100 các trường đại học trên thế giới.

Công nghệ Kỹ thuật môi trường - Chuyên ngành Cấp thoát nước và môi trường nước. Là ngành học được trường Đại học Tôn Đức Thắng sáng lập và đào tạo đầu tiên tại khu vực phía Nam.

Sinh viên ngành CNKTMT được đào tạo các kiến thức về hóa học nước và nước thải, vi sinh vật nước và nước thải, thủy lực, thủy văn môi trường; Kỹ năng tính toán thiết kế và quản lý mạng lưới cấp thoát nước; Kỹ thuật xử lý nước cấp, nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp; Kỹ năng vận hành và tự động hoá các công trình cấp thoát nước…

Chương trình đào tạo của ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường được biên soạn theo khung đào tạo của University of Florida, USA, thuộc top 100 các trường đại học trên thế giới.

Giới thiệu Khoa MT&BHLĐ:

Xem chi tiết tại đây.

Trung tâm Cosent:

Xem chi tiết tại đây.

Chương trình trao đổi sinh viên:

Xem chi tiết tại đây.

 

CÁC ĐỐI TÁC CỦA TDTU

http://khoamoitruong.tdt.edu.vn/wp-content/uploads/Logo-1.jpg

Green Energy Development Center (GEDC) – Feng Chia University (Taiwan)

Logo-2

University of Chinese Culture, Department of Earth science (Taiwan)

 

Logo-3

Feng Chia University - Department of Environmental Engineering and Science (Taiwan)

 

 

 Logo-6

Ming Chi University of Technology – Department of Safety, Health, and Environment (Taiwan)

 

 Logo-5

University of Ostrava -  Faculty of Environmental Technology Technical (Czech Republic)

 

Logo-4

University of Chemistry and Technology, Prague – Faculty of Environmental Technology (Czech Republic)

 

Logo-7

Tropical Environmental Institute (Vietnam)

 Logo-8

ERM Vietnam

 

THÔNG TIN LIÊN LẠC
Khoa Môi trường và Bảo hộ Lao động – Trường Đại học Tôn Đức Thắng.
Địa chỉ: C.005 Khu C – ĐH Tôn Đức Thắng, đường Nguyễn Hữu Thọ, phường Tân Phong, Quận 7, Tp.HCM
Điện thoại : 028. 377 55 047
Email:  Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.
Website: http://mt-bhld.tdt.edu.vn

Trợ lý Công tác Giáo vụ: Đặng Thị Cẩm Tú – ĐTDĐ: 0975 442 501
Thư ký khoa, Trợ lý Công tác sinh viên: Bùi Tất Hiệp – ĐTDĐ: 0905 216 998

 

 

 

Copyright © 2011. Khoa Môi trường và Bảo hộ lao động. Đại học Tôn Đức Thắng.
ĐC: Phòng C.005, Trường Đại học Tôn Đức Thắng - Cơ cở Tân Phong, Đường Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh.
ĐT: (08) 37 755 047; Fax: (08) 37 755 055; Email : khoamtbhld@tdt.edu.vn